Sau giờ làm việc, nhân viên quán nướng Sura BBQ tại Nghệ An quên khóa van hệ thống gas gây nên vụ nổ kinh hoàng, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Chiều 16/4, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã đưa ra kết luận chính thức về vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 20/3/2018 tại nhà hàng lẩu nướng Sura BBQ (số 5, đường Trần Phú, Tp. Vinh, Nghệ An), theo VOV.

Nhân viên quên khóa van gas, quán nướng Sura BBQ ở Vinh nổ "bay" tiền tỷ
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Soha)

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ kinh hoàng là do nhân viên quán quên khóa van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp dẫn đến việc rò rỉ khí gas.

Khoảng 0h30 ngày 20/3, trong căn phòng này có thể có chập điện, tóe lửa khiến vụ nổ xảy ra. Vụ nổ làm thiệt hại hàng tỷ đồng, bao gồm cả cả tòa nhà 3 tầng và những hộ dân sống xung quanh.

Qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của chủ nhà hàng và các nhân chứng cho thấy vụ nổ này không có dấu hiệu hình sự. Lúc xảy ra vụ nổ, trong khu vực bếp của nhà hàng lẩu nướng có 8 bình gas công nghiệp được nối với nhau.

Đến nay, chủ cơ sở này đang khắc phục thiệt hại, sửa chữa lại cửa hàng để tiếp tục kinh doanh nhưng bằng hình thức nướng than thay vì bằng gas như trước đây.

Trước đó, gần 1h sáng ngày 20/3, nhiều người sống cạnh quán nướng Sura BBQ – nhà số 5 đường Trần Phú (Tp. Vinh, Nghệ An) giật mình kinh hãi khi nghe thấy một tiếng nổ lớn như bom.

Tại hiện trường, phía trước nhà số 5 Trần Phú là khung cảnh tan hoang, các cửa kính vỡ tan, văng xa tới 50-100m. Trong nhà, khói bốc lên dày đặc. Vụ nổ làm tan hoang cả dãy toà nhà 2 tầng. Kính từ vụ nổ bay xa cả trăm mét và ảnh hưởng đến các nhà dân ở đối diện đường.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 39 vụ cháy, 1 vụ nổ, gây thiệt hại về tài sản trên 14 tỷ đồng, theo Tuổi Trẻ.

Thế Tam