Sau pha vào bóng nguy hiểm với Trần Văn Kiên của Hà Nội FC ở trận derby Thủ đô tối 6/3, trung vệ Quế Ngọc Hải của Viettel nhận án phạt treo giò 4 trận từ Ban kỷ luật VFF.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, chiều 11/3, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt cầu thủ Quế Ngọc Hải (Viettel) 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận vì hành vi xâm hại thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (Hà Nội).

Quyết định kỷ luật của VFF cho biết, Quế Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 4 trận tại V-League và phạt tiền 20 triệu đồng vì đã có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của CLB Hà Nội tại lượt trận thứ 3 V-League 2019, diễn ra ngày 6-3 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

Quế Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 4 trận vì hành vi vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. (Ảnh: Hữu Tấn/Tuổi Trẻ)

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 11/3. Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF. 

Theo thethaovanhoa, trước đó một ngày sau trận đấu nói trên, CLB Viettel cũng đã có hình thức kỷ luật nội bộ với trung vệ đội trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Quế Ngọc Hải trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu.

Ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội tại vòng 3 V-League 2019, CLB Viettel thất bại 0-2. Phút 90, Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC khẳng định Hải xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành động đó.

Mới đây, Ban trọng tài VFF sau khi xem xét các sự cố liên quan đến công tác trọng tài tại vòng 3 V-League 2019 đã thống nhất nhận định, pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Trần Văn Kiên là hành vi bạo lực, xứng đáng nhận thẻ đỏ. Song, do góc nhìn không tốt nên trọng tài nhận định rằng đó là hành vi vào bóng liều lĩnh nên chỉ phạt thẻ vàng là không thỏa đáng.

Trọng tài Trần Đình Thịnh đã rút thẻ vàng cảnh cáo Quế Ngọc Hải. (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Vũ Xuân Thành – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Trưởng Ban kỷ luật VFF cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc, bàn bạc rất kỹ trước khi đưa ra án treo giò 4 trận đối với Hải. Nghĩa là Hải không những bị nghỉ thi đấu ở V-League mà còn ở Cúp quốc gia”.

Thanh Niên cho biết, tính đến thời điểm này, Ngọc Hải đang giữ “kỷ lục” về số trận bị đình chỉ ở mùa giải 2019 vì ngay ở vòng 1 V-League 2019, anh cũng từng bị thẻ đỏ (thẻ vàng thứ 2) nên bị treo giò ở vòng 2.

Cũng trong ngày 11/3, Ban kỷ luật có một số án phạt khác: Đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp tại V-League 2019 đối với cầu thủ Rimario Allando Gordon của CLB Thanh Hóa do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Lê Thế Mạnh của CLB Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 3, ngày 6/3 trên sân vận động Cửa Ông, Quảng Ninh.

Phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với ông Lê Xuân Hải, trợ lý ngôn ngữ của CLB Hải Phòng do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN và Hải Phòng tại lượt trận thứ 3, ngày 5/3 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa.

Khôi Minh (tổng hợp)