Một người đàn ông trú tại Hưng Yên lấy điện thoại quay lại quá trình làm việc với CSGT, sau hồi lâu, bất ngờ có 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện bắt xóa.

Báo VTC News thông tin, chiều 13/11, ông Nguyễn Minh Hiền – Trưởng công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) xác nhận và cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 18-19h ngày 12/11.

Theo ông Hiền, người quay clip trên không vi phạm giao thông nên tổ công tác không đề nghị dừng xe kiểm tra người này. “Tổ công tác dừng một phương tiện không có gương trước người quay clip”, ông Hiền nói.

Sau đó, lực lượng chức năng giải thích và mời anh Nguyễn Xuân Mạnh (trú tại Hưng Yên, người quay clip) đi.

Về 2 người đàn ông hung hăng bắt anh Mạnh xoá clip, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết, đó là 2 người đi bán sữa, họ thỉnh thoảng đi ngang qua đây. 

“Họ bán sữa dọc đường như những người đi tiếp thị. Khu đó đông dân, họ cũng thỉnh thoảng đi qua đây, tiếp thị sữa cho các cửa hàng. Về tên tuổi thì anh em không xác định được”, ông Hiền cho hay.

videoinfo__video3.dkn.tv||bfbe68ce1__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: VTC News)

Ngày 12/11, mạng xã hội đăng tải clip một người dân khi quay tổ CSGT ở Yên Mỹ (Hưng Yên) vô cớ dừng xe thì bị 2 người lạ mặt quát lớn đề nghị xóa clip.

Anh cho biết, sự việc xảy ra khoảng 18h ngày 12/11, tại ngã 5 Yên Mỹ (xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên).

Theo nội dung clip, anh Mạnh chấp hành nghiêm luật giao thông nhưng vẫn bị CSGT dừng xe. Vì bức xúc với cách làm này, anh Mạnh lấy điện thoại ghi lại quá trình làm việc của tổ công tác.

Vị CSGT đến làm việc với anh Mạnh rồi bỏ đi và một người đàn ông lạ mặt xuất hiện ngay sau đó (ảnh: cắt từ clip).

Trong quá trình làm việc với CSGT, anh Mạnh đề nghị người cán bộ phạt anh giải thích lỗi vi phạm. Tuy nhiên, đề nghị này của anh không được giải quyết.

Bên cạnh đó, tổ công tác này đề nghị anh Mạnh tắt máy ghi hình nhưng anh không đồng ý. Sau đó, có 2 người đàn ông mặc áo thường phục ra đề nghị anh Mạnh xóa clip.

Một  người đàn ông mặc áo đen tên Dũng nói: “Anh bảo xóa clip đi, rồi anh em nói chuyện…”.

Trong khi đó, một người đàn ông khác mặc áo trắng tỏ ra bực tức rồi thách thức anh Mạnh. Gần cuối đoạn clip, sau một hồi đôi co, một CSGT đến nói chuyện với anh Mạnh và để anh đi.

Liên quan đến vụ việc, tối 12/11, Đại tá Nguyễn Văn Mừng – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho VTC News biết, tổ công tác CSGT trong clip là Đội CSGT của huyện, không phải cán bộ của phòng.

Vụ việc tương tự ‘người lạ bắt dân xóa video quay CSGT’ xảy ra cách đây 1 tháng được báo Dân Trí đăng tải trước đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||c503470d7__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn: Dân Trí).

Cụ thể ngày 2/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một thanh niên được cho là đã đi xe máy vượt đèn đỏ nên bị cảnh sát yêu cầu dừng lại để xử phạt. Lúc này, một thanh niên đi cùng đã dùng điện thoại quay lại quá trình làm việc giữa bạn mình với CSGT.

Khi thanh niên đi xe máy đang làm việc với một CSGT về mức xử phạt thì bất ngờ xuất hiện một người lạ mặt mặc thường phục yêu cầu nhóm thanh niên lập tức xóa video đang quay vì… “miếng cơm, manh áo” của họ.

Khi bị hành hung, thanh niên này hỏi lại người lạ mặt là ai, từ đâu đến mà đánh mình, có thẻ ngành hay không, nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, người lạ mặt đi về phía xe công vụ gần chỗ cán bộ cảnh sát giao thông đang đứng và bỏ bộ đàm vào thùng xe.

Trao đổi với báo Dân trí tối 4/10, Đại tá Nguyễn Văn Mừng – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã xác minh vụ việc người lạ cầm bộ đàm, yêu cầu nam thanh niên xóa video quay lại quá trình làm việc với CSGT vào ngày 2/10 vừa qua.

Người lạ vì “miếng cơm, manh áo” bắt dân xóa video quay CSGT Hưng Yên được xác định là ông Phạm Văn Thẳng (42 tuổi, lái xe ôm) (ảnh: Dân Trí).

Kết quả xác minh cho biết, ngày xảy ra vụ việc, ông Lê Xuân Tùng (40 tuổi) điều khiển xe máy đi đón anh Lê Văn Quý (20 tuổi, cùng trú tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên) gần khu vực cầu vượt Như Quỳnh, thuộc địa bàn thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm).

Trong lúc đợi ông Tùng đến đón, nhiều người hành nghề xe ôm tại khu vực cầu vượt này trong đó có ông Phạm Văn Thẳng (42 tuổi, trú tại thị trấn Như Quỳnh) đã tới ngỏ lời chở anh Quý nhưng bị từ chối.

Sau đó, thấy ông Tùng đến chở anh Quý đi, nhóm xe ôm cho rằng ông Tùng không chịu xếp hàng lại cướp khách của mình nên đôi bên xảy ra cự cãi. Khi ông Tùng di chuyển rồi vượt đèn đỏ, ông Thẳng cùng đồng nghiệp đã đuổi theo.

Cùng lúc này, lực lượng CSGT phát hiện ông Tùng không chấp hành đèn tín hiệu giao thông đã đuổi theo để xử lý và sơ suất làm rơi chiếc bộ đàm. Quá trình đuổi theo ông Tùng, nhóm ông Thẳng đã nhặt được bộ đàm rồi trả lại cho lực lượng chức năng.

Đại tá Mừng khẳng định, ông Thẳng không phải là “tiếp thị sữa” và không hề liên quan đến lực lượng CSGT. “Quá trình làm việc với ông Thẳng, người này cho biết vì trước đó thấy ông Tùng “cướp khách” nên đã đuổi theo để dọa nạt” – ông Mừng nói.