Sáng hôm qua 10/3, tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu xử lý việc “đánh tráo” người cách ly và hành vi trốn dịch, giấu dịch.

Trao đổi với Vietnamnet, bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị – Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong số 10 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh, có 6 trường hợp là lãnh đạo, công nhân của một công ty đang làm dự án điện gió.

6 trường hợp này được đưa vào bệnh viện để cách ly, theo dõi sức khỏe hôm 10/3, sau khi 4 người trong số này được xác định đi cùng chuyến bay với 1 trường hợp nhiễm virus.

Về việc cho rằng có hiện tượng dùng người cách ly thay thế, ông này cho biết, sẽ làm rõ hành vi trốn dịch, và không chịu cách ly theo quy định.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Như báo Tuổi Trẻ đưa tin trước, đó chiều 9/3, ông Hoàng Nam – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, ông L.T.H., chủ tịch hội đồng quản trị công ty P.Đ. (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa) đang cách ly tại TP. Đông Hà.

Ông H. được xác định là người ngồi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6/3. Ngày 8/3, một người trên chuyến bay này được phát hiện dương tính với COVID-19. 4 người trên chuyến bay này được đưa về Quảng Trị để đưa đi cách ly, trong đó có ông H..

Đến 23h đêm 8/3, trong số những người ngồi chung chuyến bay VN1547 được đưa về Đông Hà cách ly, ông H. đã cử cấp dưới của mình đi cách ly thay. Ngày 9/3, ông H. được đưa về cách ly lại. Hiện người đi cách ly thay ông H. cũng bị cách ly.

Đến sáng 10/3, tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận ca mắc COVID -19 nào. Toàn tỉnh có 10 trường hợp được các ly, theo dõi tại Trung tâm điều trị COVID -19 của Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh, 23 ca được cách ly tập trung tại cơ sở cũ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Từ Khóa: