Một cán bộ công an tỉnh Quảng Trị vừa bị giáng chức vì “nhận vật chất trái quy định”, tuy nhiên Phó Giám đốc công an tỉnh này khi được hỏi về vụ việc thì đã từ chối cung cấp thông tin và nói “đó là việc nội bộ”.

Theo Tuổi trẻ, ngày 22/7, HĐND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kỳ họp thứ 16, khoá VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Trị về công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm tại kỳ họp này thì tỉnh Quảng Trị đã xử lý kỷ luật giáng chức với một cán bộ thuộc Công an tỉnh vì nhận “lợi ích vật chất trái quy định”.

Trường hợp bị phát hiện là ông Lê Nam Long, thời điểm đó là phó đội trưởng đội chống buôn lậu của phòng cảnh sát Kinh tế, công an tỉnh Quảng Trị). Sau khi bị công dân tố cáo, ông Long đã bị giáng chức và huyển sang làm công tác khác.

Báo Dân trí cho biết, để làm rõ hơn thông tin trên, bên lề cuộc họp HĐND tỉnh Quảng Trị, nhiều phóng viên đã đề nghị đại tá Nguyễn Văn Thanh – giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị – cung cấp thông tin.

Đại tá Thanh cho biết mình mới về nhận công tác chưa nắm kỹ thông tin nên ủy quyền cho đại tá Trần Xuân Vĩnh – phó giám đốc công an tỉnh Quảng Trị – trả lời. Tuy nhiên, qua điện thoại Đại tá Vĩnh cho biết: “Tôi sẽ không cung cấp, việc đó là việc nội bộ”.