Mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khu vực ở huyện miền núi Đakrông và Hướng Hoá (Quảng Trị) bị ngập, giao thông chia cắt.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 7/10, ông Lê Quang Lam, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to trên diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 160 – 250mm. Đặc biệt, khu vực huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông có lượng mưa lớn, cao nhất là ở xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) với 340mm.

Biển nước ở thị trấn vùng cao Lao Bảo.
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Tại địa bàn huyện Hướng Hoá, mưa bão đã khiến nhiều nhà dân ở khu vực thị trấn Lao Bảo ngập sâu từ 1 đến 1,5 mét, các đập và cầu tràn như Ba Tầng, A Dơi cũng bị ngập, nước chảy xiết, giao thông chia cắt.

Còn tại địa bàn huyện Đakrông, ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông cho biết, đập và cầu tràn ở các xã Hướng Hiệp, Ba Lòng, A Vao, La Lay, Ba Nang… đều ngập sâu, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Bên cạnh đó, khu vực Quốc lộ 9, đoạn qua xã Đakrông cũng xảy ra một số điểm sạt lở nhỏ.

Mưa lớn khiến các đập và cầu tràn bị ngập.
Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Theo báo Dân Trí, mực nước tại các công trình thuỷ điện ở địa bàn huyện Đakrông vượt ngưỡng tràn từ 2 mét đến 4,5 mét. Lưu lượng về hồ đạt trên 3.000m3/s.

Lực lượng biên phòng Quảng Trị lập tổ chốt chặn, vận động người dân không di chuyển qua các điểm ngập.
Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Trước tình hình trên, Sở GDĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, trung tâm tại 2 huyện Hướng Hoá và Đakrông thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học từ hôm nay 8/10. Sau ngày hôm nay, tuỳ theo diễn biến mưa lũ tại các địa phương, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.