Trong lúc chạy xe máy qua cầu tràn, một người đàn ông nghi là phó hiệu trưởng một trường tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) ở Quảng Trị bị nước cuốn trôi, mất tích.

Báo Người Lao Động đưa tin, trưa 12/10, một lãnh đạo UBND huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương vẫn đang khẩn trương triển khai tìm kiếm một người bị nước cuốn trôi nghi là Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS A Vao.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 11/10, tại cầu tràn xã Tà Rụt – A Vao (huyện Đakrông), nhiều người dân nhìn thấy 1 người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị ngã và bị nước cuốn trôi. Qua xác minh ban đầu, người bị nước cuốn mất tích nghi là ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS A Vao.

Nước sông ở huyện Đakrông dâng cao, chảy rất xiết
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đakrông, qua nắm thông tin thì được biết, chiều 11/10 ông Hoàng từ TP Đông Hà lên thăm nhà ở xã A Vao. Đến thời điểm này, ông Hoàng không có mặt ở nhà và điện thoại thì tắt máy.

Theo báo Nông Nghiệp, tính đến đầu giờ chiều ngày 12/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 7 người chết, 6 người mất tích và 3 người bị thương do mưa lũ gây ra.

Hiện tình hình mưa lũ ở địa phương này vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Mưa to kèm thủy điện xả lũ khiến cho mực nước trên các sông suối lên nhanh, chảy xiết làm cản trở những nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Các phương tiện bị kẹt cứng tại các điểm sạt lở
ẢNh chụp màn hình báo Nông Nghiệp.

Theo ghi nhận, đến trưa 12/10, trên địa bàn huyện Đakrông có mưa rất to, lượng mưa đo được từ tối 11/10 đến 12/10 phổ biến từ 177 – 325 mm. Mưa lớn đã làm nước sông Đakrông dâng cao, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng chục xã đang bị bị cô lập giao thông bị ách tắc hoàn toàn. Tại Km251 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị ngập sâu từ 1-1,5m, kéo dài 700m; Quốc lộ 15D đi cửa khẩu La Lay bị chia cắt, ngập sâu 2-3m tại cầu tràn A Bung – A Ngo, tuyến đường vào xã A Vao bị chia cắt nhiều điểm…

Đặc biệt, Quốc lộ 9 đoạn qua huyện này bị sạt lở nghiêm trọng. Đến trưa nay, cơ quan chức năng phải đóng đường, cấm người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn. Hàng trăm phương tiện bị kẹt cứng trên tuyến đường này vì giao thông hoàn toàn tê liệt.

Có thể bạn quan tâm: