Vào ngày 18/3, lốc xoáy kèm mưa dông bất ngờ quét qua 1 trường tiểu học và các nhà dân tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), khiến nhiều nhà cửa và hoa màu bị thiệt hại nặng.

Theo nguồn tin ban đầu từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị thông báo, vào 16g 30 cùng ngày, trận lốc xoáy kèm với dông lớn quét qua trong khoảng hơn 10 phút đã làm Trường Tiểu học Hùng Vương chịu thiệt hại nặng, trên 80% phòng học bị tốc mái, nhiều cây xanh gãy đổ, sách vở, bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị ướt và hư hại.

Được biết, trong lúc xảy ra lốc xoáy, có khoảng 25 em học sinh lớp 4 và 5 đang học tại khu nhà bị tốc mái, nhưng rất may các em đã được các thầy cô di chuyển đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người. Sau đó, nhà trường đã huy động các giáo viên thu dọn, che đậy đồ đạc.

Lốc xoáy gây thiệt hại 80% tại trường tiểu học Hùng Vương (Ảnh: VOV).

Thông tin trích dẫn từ báo Tin Tức cho hay, tại phường Đông Lễ và Đông Lương, trận lốc xoáy đã làm cho gần 20 nhà dân bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, một số pano quảng cáo trên đường bị lốc cuốn bay.

 

Rất may không có thiệt hại về người sau trận lốc xoáy (Ảnh: VOV).

Cùng thời điểm, tại xã Triệu Thuận (huyện Triệu Phong), lốc xoáy cũng xảy ra khiến 6 nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều hoa màu bị hư hại, không có thiệt hại về người.

Tại thành phố Đông Hà, một số khu vực vẫn đang trong tình trạng mất điện. Ngành điện lực cũng đang triển khai các biện pháp khắc phục sự cố

Hiện nay các lực lượng chức năng đang tiến hành hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: