Tỉnh Quảng Trị đang trong thời gian giãn cách đã yêu cầu tạm dừng hoạt động quán karaoke để phòng, chống dịch COVID-19 thì hiệu trưởng, hiệu phó một trường tiểu học trên địa bàn lại cùng 2 giáo viên vào quán karaoke.

Tối 31/8, ông Phan Ngọc Long – Chủ tịch UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá cho biết, đã tiếp nhận phản ánh từ người dân về việc ông Nguyễn Hữu Quảng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng cùng ông Đinh Trường Hải – Hiệu phó và 2 giáo viên cùng trường đã đi hát karaoke tại quán Nhân Đức, thôn Xa Ry (Hướng Phùng) vào chiều cùng ngày.

Ông Long cho biết, chủ quán karaoke Nhân Đức xác nhận, 4 người nêu trên có vào quán. Còn việc họ có hát hò hay không thì xã đang xác minh.

“Trong tình hình dịch bệnh, xã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bất cứ ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm” – ông Long khẳng định trên báo Dân Việt.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Hiệu trưởng bị tố lên tiếng; “Đúng là không có dại nào bằng cái dại nào”

Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên sáng 1/9, ông Quảng (Hiệu trưởng trường tiểu học Hướng Phùng) xác nhận, vào chiều 31/8, đúng là ông và ông Hải (hiệu phó) và giáo viên của trường đã có mặt tại quán karaoke Đức Nhân. “Mấy anh em chúng tôi đang đi kiểm tra phổ cập giáo dục, thì gặp ông chủ quán karaoke Đức Nhân. Người này mời chúng tôi ghé vào nhà uống nước. Khi chúng tôi vào thì gặp thêm 1 giáo viên cũ nữa của trường (đã nghỉ), anh này bảo bật nhạc lên hát vài bài cho vui. Tôi nghĩ đơn giản nên không nói gì. Tôi cũng không hát bài nào, chỉ ngồi uống nước”, ông Quảng nói.

Cũng theo ông Quảng, trong quá trình ngồi nghe hát, chính ông là người lấy điện thoại để quay lại hình những người đang hát, rồi gửi vào một nhóm chat kín của các giáo viên trong nhà trường và từ đây clip đã bị đưa ra ngoài. “Đúng là không có dại nào bằng cái dại nào. Giờ giải thích thế nào cũng khó, nhưng đúng là bản thân không chủ ý hát hò ồn ào gì”, ông Quảng nói thêm.

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tháng nay, Quảng Trị đã tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ, trong đó có dịch vụ karaoke.

Có thể bạn quan tâm: