Mặc dù đang phải nằm viện điều trị sau phẫu thuật tràn dịch màng phổi, nhưng nam sinh tại Quảng Trị không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT quốc gia nên đã liều rời viện để hoàn thành các môn thi.

Kết thúc Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại tỉnh Quảng Trị có 1 thí sinh đặc biệt mặc trang phục bệnh nhân đến phòng thi. Nam thí sinh đó là em Trần Minh Luyện (Sinh năm 1999, trú tại xã Triệu Vân, Triệu Phong, Quảng Trị).

Vào ngày 27/6, ông Trần Minh Khẳng (Sinh năm 1961, bố của Luyện) cho biết, con trai mình vừa hoàn thành các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại điểm thi Trường CĐSP Quảng Trị, báo Giao Thông đưa tin.

Em Trần Minh Luyện đến trường thi. (Ảnh: VOV)

 

Theo lời kể của ông Khẳng, sáng ngày 22/6, Luyện xuất hiện triệu chứng đau tức phần ngực, khó thở nên được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Qua thăm khám, các bác sỹ nhận định Luyện bị tràn khí màng phổi nguyên phát và phải tiến hành phẫu thuật hút khí màng phổi khẩn cấp.

Dù chưa lành vết thương, nhưng vì không muốn bỏ lỡ kỳ thi, Luyện đã vận động gia đình viết giấy cam đoan để có thể tham dự kỳ thi này. Sáng nay (27/6), sau khi hoàn thành kỳ thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Luyện đã quay trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị, theo VOV.

Cũng theo ông Khẳng, để có mặt trong các ngày thi, Luyện phải uống thuốc giảm đau và tiêm thuốc bổ trợ lực. Những cơn đau của vết thương khiến việc ôn bài cũng như dự thi của Luyện bị ảnh hưởng nhưng nam sinh vẫn cố nén đau, gắng sức hoàn thành các môn thi.

Rời phòng thi, Luyện tiếp tục quay trở lại bệnh viện điều trị. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trao đổi với báo chí, bác sỹ Trương Vĩnh Quý, Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay, sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân Luyện đã dần ổn định nên các bác sỹ đã tiến hành kẹp dẫn lưu màng phổi và tạo điều kiện cho em Luyện đi thi.

Về phần mình, Luyện tâm sự, trong quá trình dự thi, em rất mệt mỏi vì đau nhưng vẫn tự động viên mình phải cố gắng để làm bài thật tốt và hoàn thành được kỳ thi.

Thanh Thanh