Tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các Sở, Ban ngành cùng UBND các địa phương về việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan.

Cụ thể theo báo An Ninh Thủ Đô, tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long cùng khu di tích Yên Tử, khu du lịch Cô Tô kể từ 12h ngày 12/3/2020 đến hết ngày 26/3/2020. Không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long kể từ ngày 12/3.

Ngoài ra, theo báo Pháp Luật TP. HCM, các phương tiện, du khách đang tham quan tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục hành trình tham quan nhưng cơ quan chức năng khuyến cáo nên kết thúc sớm.

Vịnh Hạ Long và nhiều điểm du lịch của Quảng Ninh sẽ tạm dừng đón khách tham quan từ trưa 12/3 (ảnh: Báo Pháp Luật TP. HCM).

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng điều tra dịch tễ các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi chuyến bay VN54 đã giám sát lấy mẫu xét nhiệm 365 người, trong đó có 249 người âm tính, còn 112 trường hợp vẫn đang chờ kết quả.

Báo Người Lao Động dẫn báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 11/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với COVID-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN54 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.