Hội đồng nghiệm thu nhà nước vừa chấp thuận Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể mở cửa đón khách từ cuối tháng 12.

Ngày 8/12, Hội đồng nghiệm thu nhà nước do Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra các điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào khai thác cuối tháng 12, theo báo VnExpress.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều khẳng định: Các điều kiện về chất lượng công trình, an toàn cất – hạ cánh; trang thiết bị phục vụ bay, phòng cháy chữa cháy, môi trường của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đều đảm bảo theo các tiêu chuẩn.

Trả lời báo chí, đại diện Tập đoàn Sun Group – chủ đầu tư cho biết, hiện một số công việc còn lại đang tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, cảng đã hoàn tất các thủ tục xin cấp phép các trang thiết bị bảo đảm hoạt động bay.

Trong tháng 11/2018, Cục Hàng không đã tổ chức kiểm tra, cấp phép các trang thiết bị bảo đảm hoạt động bay để đưa vào khai thác, theo báo Tiền Phong.

Các trang thiết bị mặt đất phục vụ khai thác vận hành, khai thác trong khu vực sân đậu tàu bay đã được kiểm định kỹ thuật an toàn và môi trường. Ngoài ra, công tác cấp phép mở cảng và công tác đảm bảo an toàn hoạt động bay đã hoàn thành.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra, đánh giá sân bay Vân Đồn để chấp thuận cho vào khai thác. (Ảnh: Tiền Phong)

Dự kiến, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 đường bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Trong giai đoạn I đến năm 2020, sân bay đáp ứng công suất phục vụ 2,5 triệu khách/năm, giờ cao điểm đạt 1.250 hành khách/h.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: M.C)

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, với vị trí chiến lược, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, trên tổng diện tích 325 ha. Dự án được Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT, với tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Đây là cảng hàng không được đầu tư hoàn toàn bằng vốn tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Cảng có đường bằng cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn, hiện đại. 

Đây là cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Thanh Thanh (tổng hợp)