Ngày 15/3, toàn bộ bệnh nhân cùng nhân viên y tế của bệnh viện Lao và Phổi ở Quảng Ninh được cách ly vì bố mẹ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 52 làm việc tại đây.

Trên báo Pháp Luật TP. HCM, ngày 15/3 ông Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội trú tại đây phải cách ly từ 23 giờ đêm 13/3, bệnh viện này cũng dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám.

Bệnh nhân số 52 được xác định là chị NTTT. (24 tuổi, trú tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long). Chị T. trở về từ Anh trên chuyến bay VN54, chuyến bay có nữ tiếp viên dương tính COVID-19 (bệnh nhân số 46).

Ngày 13/3, sau khi có thông tin bệnh nhân số 46, nhà chức trách đã cách ly chị T. tại Bệnh Viện cách ly đặc biệt số 2 đặt tại BV Lao và Phổi Quảng Ninh. Bệnh nhân không sốt, không khó thở, đang được điều trị tích cực.

Báo VnExpress cho biết, bố mẹ bệnh nhân là 2 trong số 8 người tiếp xúc gần đã được cách ly. Đến sáng ngày 15/3, kết quả xét nghiệm của 6 người (gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi) đều cho kết quả âm tính COVID-19. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát. Hai người còn lại đang chờ kết quả.

64 người tiếp xúc với 8 người trên đang được giám sát, hướng dẫn cách ly. Khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh nhà trong bán kính 200 mét được nhân viên y tế phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn.

Liên quan đến việc trên, hôm 14/3, TP. HCM cũng đã phong tỏa và cách ly chung cư Hòa Bình thuộc quận 10, nơi có ca thứ 48 nhiễm COVID-19.