Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã lên tiếng về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cùng nghi vấn vịnh Hạ Long bị san lấp, phân lô bán nền.

Báo Dân Trí đưa tin, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh hôm 16/8 cho hay, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cùng nghi vấn vịnh Hạ Long bị san lấp, phân lô bán nền là “không đúng”. Hình ảnh đó chụp ở Ao Tiên, thuộc huyện Vân Đồn, nằm trong khu kinh tế Vân Đồn, không thuộc di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Khu vực Ao Tiên được tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn do Thủ tướng phê duyệt, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Ao Tiên cho biết, dự án rộng hơn 86 ha trước đây là vùng bãi triều sình lầy, không cây cối. Trên đó có hòn núi Dê, chính là “hòn non bộ khổng lồ” đang gây xôn xao dư luận.

“Khi triển khai dự án, chúng tôi giữ lại hòn Dê, quy hoạch thành hồ nước sinh thái làm không gian sinh hoạt cộng đồng, không hề tác động vào nó. Hình ảnh lan truyền trên mạng cũng là ảnh chụp cách đây nhiều năm, khi đó cơ sở hạ tầng còn chưa được xây dựng hoàn chỉnh”, ông Quyết nói.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Trước đó hình ảnh về một dự án ven biển với một hòn núi khá lớn nằm giữa những lô đất được một số tài khoản Facebook đăng tải kèm các nội dung như: “Tôi sống ngần này tuổi mà chưa thấy các bể cá koi, hòn non bộ nào siêu to khổng lồ như thế này”, “Hòn non bộ vĩ đại nhất ở vịnh Hạ Long”, “Cho san lấp, bê tông hóa vịnh, xây dựng hạ tầng“…

Hình ảnh sau khi xuất hiện đã thu hút nhiều luồng ý kiến. Nhiều người cho rằng, với quỹ đất vốn hạn hẹp thì việc phát triển ra phía biển là đương nhiên, miễn sao phù hợp quy hoạch, đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên đa phần ý kiến dư luận không đồng tình, cho rằng những dự án lấn biển sẽ phá nát cảnh quan thiên nhiên.

Liên quan đến sự việc trên, một số người dùng mạng xã hội đưa tin, bình luận về hình ảnh “hòn non bộ” ở vịnh Hạ Long bin phân lô đã bị đã và đang bị Công an Quảng Ninh triệu tập.

Có thể bạn quan tâm: