4 ngày sau sự việc 10 quả mìn cài quanh cây ATM ở chung cư Than Nam Mẫu (Quảng Ninh) công an đã khởi tố vụ án, truy tìm nghi phạm. 

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 16/10, công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Sử dụng trái phép vật liệu nổ và đang truy bắt nghi phạm cài 2 kg thuốc nổ trong cây ATM.

Như tin đã đưa, sáng 13/10, nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng SHB chi nhánh Uông Bí đến mở két nạp tiền vào cây ATM, phát hiện một số thỏi hình trụ dài khoảng 20 cm nghi là thuốc nổ.

Sự việc xảy ra tại 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông nhà CT1 – chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu.

Công an Quảng Ninh đã phong tỏa hiện trường, di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Chiều cùng ngày, 10 thỏi thuốc nổ được tháo gỡ an toàn, với tổng trọng lượng khoảng 2 kg.

Theo VnExpress, thuốc nổ sử dụng trong những quả mìn là loại công nghiệp dẻo, có sức công phá mạnh. 10 thỏi mìn với 8 kíp đã được đấu nối vào nhau, hai dây kích nổ giấu dưới gầm. Có hai dây kéo ra phía sau cây ATM nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

quang ninh khoi to vu an cai 10 qua min trong cay atm
Hộp kỹ thuật tòa chung cư bị phá để đặt thuốc nổ vào khu vực cây ATM. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhận định, mục đích đặt mìn nhiều khả năng là để phá hoại chứ không phải để lấy tiền. Thủ phạm nhằm vào khu dân cư đông đúc, ở trung tâm thành phố.

Thế Tam (Tổng hợp)