Ngày 19/3, một ngư dân ở TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã đánh bắt được một chú cua tự nhiên “siêu to khổng lồ” nặng 7kg, mang về cho chủ sở hữu may mắn số tiền 15 triệu đồng.

Theo báo Đại Đoàn Kết, cư dân mạng xã hội đã một phen xôn xao khi được chiêm ngưỡng con cua tự nhiên size “Khủng” nặng tới 7 kg được đăng tải trên nick Facebook Trần Thị Thắm với chia sẻ: “Từ bé đến giờ nhà em mới đánh được con cua 7 kg. Bán đấu giá ai trả cao thì em bán”, kèm theo là bức ảnh một con cua “siêu to khổng lồ” nằm ngay ngắn trên chiếc xe tập đi của trẻ em.

Có thể thấy, con cua to “kỷ lục” này khiến người xem hình dung ngay ra được 1 bàn tiệc buffet cua no nê trong bức ảnh.

Ảnh: Facebook Trần Thị Thắm

Ngay khi thông tin trên được chia sẻ, nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, tiếng tăm của con cua size khủng trên cũng được dân cư mạng đồn xa, giúp chủ sở mang về số tiền 15 triệu đồng.

Có ý kiến cho rằng đây có thể là con cua đột biến nên mới có trọng lượng vào hạng siêu khủng như thế. Thông thường, 1 con cua chỉ nặng khoảng 5 lạng, con nào to lắm thì khoảng 2 – 3kg thôi là đã thấy hoành tráng lắm rồi. Đằng này con cua này có số cân lên đến tận 7kg thì đúng là khó tưởng tượng nổi.

Nhưng dù là thế nào thì lần này người bắt được con cua này cũng đã lãi được một khoản kha khá rồi.

Ảnh chụp màn hình Afamily.

Trước đó, năm 2018 ở Úc có xuất hiện đầu tiên con cua siêu nặng được ngư dân ở vùng biển Tasmania đánh bắt. Thời điểm con cua được phát hiện nó vẫn còn chưa trưởng thành và các chuyên gia đánh giá nó có kích thước gấp 100 lần so với loài cua bình thường – Thông tin trên Pháp luật và bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: