Để mừng sự kiện khai trương và đón năm mới, chủ đầu tư cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chỉ thu phí 7 tiếng đầu ngày 1/2, sau đó miễn phí cho các phương tiện đến hết ngày 6/2 (mùng 2 Tết).

Hiện tại, cao tốc đang cho phép tốc độ tối đa 80 km/h để người dân quen với tuyến đường, sau 3 tháng, vận tốc sẽ được điều chỉnh đúng thiết kế là 100 km/h.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có chiều dài gần 60km, rộng 24,5m, tốc độ thiết kế 100km/h với tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng theo hình thức BOT, do Công ty CP BOT Biên Cương làm chủ đầu tư. Cao tốc có điểm đầu từ nút giao Minh Khai nối với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, giao cắt QL18 đoạn qua phường Đại Yên, TP Hạ Long và điểm cuối tại nút giao Đoàn Kết nối với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, huyện Vân Đồn.

(Ảnh: VnExpress)

Giá vé được tính theo từng chặng gồm 5 mức với từng nhóm phương tiện trên 53,6 km đầu tư theo hình thức BOT. Trong ngày đầu, trạm thu phí có hơn 3.000 lượt xe qua. Mức thu thấp nhất là 65.000 đồng và cao nhất 435.000 đồng. Đoạn đường dài 6 km từ cầu Cẩm Hải (Cẩm Phả) đến Vân Đồn được đầu tư bằng vốn ngân sách nên không thu phí.

Mức phí áp dụng tại cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. (Ảnh: Đỗ Phương).

Cao tốc có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính tại đầu và cuối tuyến với 8 cửa soát vé, 2 trạm thu phí phụ tại các nút giao ra và vào cao tốc với 6 cửa soát vé. Tất cả các trạm đều được trang bị cửa thu phí tự động, theo Báo Đầu Tư.

Phí thu tại cao tốc gồm 5 mức theo từng nhóm phương tiện áp dụng cho 53,6km đầu tư theo hình thức BOT. Đối với dự án thành phần dài 6km từ cầu Cẩm Hải (Cẩm Phả) đến Vân Đồn đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sẽ không thu phí.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn dài 60 km có điểm đầu tại quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, TP Hạ Long. Điểm cuối cao tốc giao với trục chính vào sân bay Vân Đồn. Tổng đầu tư dự án khoảng 12.000 tỷ đồng theo hình thức BOT. Tốc độ thiết kế của cao tốc là 100 km mỗi giờ, chiều rộng nền đường 24,5 m.

Thanh Thanh (tổng hợp)