Báo trong nước đưa tin, Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 P. Bãi Cháy (TP. Hạ Long) chiều 1/2 đã phát hiện quán KTV nằm trong khuôn viên khách sạn Vườn Đào vẫn hoạt động dù có lệnh cấm. Qua kiểm tra phát hiện 14 người, gồm 6 khách nam và 6 nhân viên nữ; cùng chủ quán và tạp vụ vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng của P. Bãi Cháy đã tiến hành điều tra dịch tễ của 14 người nói trên và lập biên bản xử lý vi phạm.

Đáng chú ý, làm việc với cơ quan chức năng, bà Bùi Thị Thuận (45 tuổi, chủ quán, trú tại khu 3, P.Bãi Cháy) đã không cung cấp được hợp đồng lao động của 6 nhân viên nữ trên. 6 “tay vịn” này được quản lý quán KTV Vườn Đào gọi đến khi khách có nhu cầu.

Trên báo VnExpress, Đại diện công an phường Bãi Cháy cho hay, đã đề nghị thành phố lập khu cách ly tự trả phí ngay tại khách sạn Vườn Đào. “Chúng tôi đang đề xuất mức xử phạt cao nhất những trường hợp nói trên”, vị này nói.

Tính đến ngày 1/2, Quảng Ninh là tỉnh có số ca mắc Covid-19 đứng thứ hai cả nước với 27 ca. Tỉnh đã yêu cầu dừng toàn bộ các quán karaoke, bar để phòng dịch.

Theo Nghị định 117/2020, hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tố chức.

Trường hợp chủ cơ sở kinh doanh, người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán bar, karaoke, dịch vụ mát xa, cơ sở thấm mỹ, phòng tập gym/yoga/game, rạp chiếu phim…) thực hiện hoạt động kinh doanh khi đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch bệnh Covid-19, gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng chống dịch bệnh có thể bị xử lý hình sự theo Điều 295 Bộ luật Hình sự 2015.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới