Việc thầy P.T.B (giáo viên môn thể dục trường THCS Bình Phước, tỉnh Quảng Ngãi) nói năng lung tung, đánh học sinh, chửi bới đồng nghiệp khiến nhiều người sợ hãi.

Cuối tháng 9/2018, trường THCS Bình Phước đã báo cáo phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) về việc thầy P.T.B có biểu hiện bất thường gây lo sợ cho học sinh, đồng nghiệp, theo báo Dân Trí.

Cụ thể, ông B. hay phát biểu lung tung, nói năng không chuẩn xác. Đặc biệt, giáo viên này thường giải thích tâm linh trong giờ dạy và đánh học sinh không rõ lý do.

Ngày 25/9, đã có học sinh hoảng sợ khi bị thầy B. đánh. Nhiều học sinh khối 6 và khối 7 cho biết, nếu thầy giáo này tiếp tục giảng dạy sẽ không tham gia học.

Theo báo cáo của trường THCS Bình Phước, thầy P.T.B có tiền sử bệnh thần kinh. Nhà trường đã nhiều lần vận động thầy và người thân đưa đi thăm khám, chữa bệnh nhưng không kết quả.

quang ngai thay giao co hanh vi la khien dong nghiep hoang mang hoc sinh so hai
Văn bản trường THCS Bình Phước (xã Bình Phước, huyện Bình Sơn( báo cáo vụ việc giáo viên P.T.B cho phòng Giáo dục huyện. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Hồ Tấn Sỹ – Trưởng phòng Giáo dục huyện Bình Sơn cho biết “hiện thầy B. đã đồng ý đi bệnh viện để được thăm khám sức khỏe”.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Kiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Nếu có kết luận giáo viên P.T.B bị bệnh tâm thần thì chắc chắn không thể để tiếp tục dạy được. Còn hướng xử lý chuyển sang làm việc gì, hay cho nghỉ thì cần dựa vào tình trạng bệnh tình cụ thể để giải quyết cho đúng lý và hợp tình.

Sáng nay (6/10), bà Hà Thị Anh Thư – Bí thư Huyện ủy Bình Sơn khẳng định, chưa có văn bản báo cáo về việc này mà chỉ biết được thông tin qua báo chí.

quang ngai thay giao co hanh vi la khien dong nghiep hoang mang hoc sinh so hai
Bà Hà Thị Anh Thư – Bí thư Huyện ủy Bình Sơn. (Ảnh: Dân Việt)

Bà Thư nói với Báo Dân Việt: “Nếu vụ việc đúng như báo chí phản ánh, tôi thật sự không hiểu lý do vì sao Phòng Giáo dục và cơ quan chức năng liên quan của huyện vẫn để thầy P.T.B (người bị nghi tâm thần) có những hành vi bất thường vẫn tiếp tục đứng lớp, gây hoang mang lo lắng cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trường trong suốt thời gian qua như vậy. Trước mắt cần phải cho giáo viên P.T.B tạm nghỉ đi kiểm tra bệnh để ổn định việc dạy và học của trường”.

Minh Tú (Tổng hợp)