Trong nhiệm kỳ, ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường để xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đất đai, tuy nhiên chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Đỗ Minh Hải sang làm Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh này.

Theo Dân Việt, thông tin trên được Đại diện tỉnh Quảng Ngãi sáng 3/2 xác nhận và cho biết, hiện người được tạm giao quyền điều hành Sở TNMT là ông Nguyễn Đức Trung, Phó Giám đốc sở này.

Trước đó vào tháng 8/2020, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Hải.

Lý do trong khoảng thời gian từ tháng 9/2016-8/2020, trên cương vị là Giám đốc TNMT tỉnh Quảng Ngãi, ông Hải đã để xảy ra những vi phạm khi tham mưu, phối hợp tham mưu cho UB tỉnh, Chủ tịch tỉnh ban hành các quyết định chủ trương đầu tư dự án, thu hồi đất, giao và cho thuê đất thực hiện các dự án: Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng; Thành phố giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi; Khu đô thị mới Nam Lê Lợi; Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận… vi phạm pháp luật đất đai.

Đến tháng 8/2020, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Hải cùng 3 lãnh đạo sở khác gồm các ông: Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng (nay là Giám đốc Sở GTVT), ông Phí Quang Hiển, Phó Giám đốc Sở TNMT (hiện đã nghỉ hưu), ông Nguyễn Đăng Lộc, Phó giám đốc Sở KHĐT.

Tượng tự tại tỉnh này, sau kỷ luật, Giám đốc Sở Xây dựng được điều động làm Giám đốc Sở GTVT.

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Ngày 14/12, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng, được điều động làm Giám đốc Sở GTVT kể từ ngày 15/12/2021.

Trong khi đó 4 tháng trước, ông Phong bị Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Với cương vị là Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, ông này đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia