CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) bắt quả tang cơ sở đang dùng axit và nước lã sản xuất giấm ăn.

videoinfo__video2.dkn.tv||4a2b90d84__

Đột kích cơ sở sản xuất giấm bằng axit ở Quảng Ngãi. (Nguồn: Vietnamnet)

Báo Tuổi Trẻ thông tin, chiều 23/1, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (sinh năm 1964, ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi) đang sử dụng axit và nước lã để sản xuất giấm ăn.

Cảnh sát kinh tế làm việc với vợ chồng bà Mùa. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện bà Mùa cùng chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axit, pha chế với nước lã để tạo thành giấm ăn.

Tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện có hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít (vỏ chai nước suối đã qua sử dụng được bà Mùa mua lại) bên trong có chứa giấm ăn vừa được pha chế chuẩn bị đưa ra thị trường.

Chai lọ đựng giấm ăn làm từ axit. (Ảnh: baobacgiang.com.vn)

Vietnamnet cho biết, cơ sở làm giấm giả này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia… Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bà Mùa lén lút dùng nhà của cha đẻ ở số 26, đường Phan Đình Phùng để hoạt động.

Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm có thể gây hại, bào mòn dạ dày. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe.

Vụ việc đang được Cảnh sát kinh tế Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra.

Thế Tam (tổng hợp)