Ngày 4/12, người dân Quảng Ngãi cho biết nước biển tại Khe Hai bất ngờ chuyển sang màu đen, đục ngầu và có váng bọt nâu tràn vào bờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||d38627422__

Ad will display in 09 seconds

Nước biển Dung Quất đen, nổi bọt váng bất thường (nguồn:Tuổi Trẻ).

Báo Pháp Luật TP.HCM cho hay, ngày 4/12, người dân sống dọc bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) phản ánh việc nước biển tại đây đổi sang màu lạ. 

Theo đó, nước biển tại Khe Hai chuyển sang màu đen, đục ngầu và có váng bọt nâu tràn vào bãi cát. Người dân cho hay tại đây chưa từng xảy ra hiện tượng như vậy.

Dù nước biển được ghi nhận không gây ngứa và không có mùi lạ, nhưng vệt biển dài hàng trăm mét đổi màu bất thường khiến người dân lo lắng.

Bọt trắng tấp vào dày đặc bãi biển Khe Hai (ảnh: Minh Hoàng/Zing).

Người dân cũng cho báo Tuổi Trẻ hay, hiện tượng này xảy ra khoảng một tuần và có biểu hiện lan rộng. Lúc đầu, những hộ dân buôn bán tại bãi biển nghi đây là dầu loang từ tàu vận tải nặng cả trăm nghìn tấn trôi dạt vào bờ biển từ đợt bão số 5. Tuy nhiên, nước không có mùi dầu.

“Mong cơ quan chức năng sớm tìm hiểu nguyên nhân chứ để lâu chúng tôi rất bất an. Du khách cũng không đến khu vực biển này nữa”, chị Oanh buôn bán cạnh đó cho biết.

Bờ biển đen ngòm (ảnh: T.Trực/Người Lao Động).

Đại diện Phòng Tài nguyên – môi trường huyện Bình Sơn cho biết sáng 4/12 đã đến kiểm tra và lấy mẫu nước biển về phân tích.

“Bước đầu có thể khẳng định nước biển đen không phải do dầu. Sau khi phân tích mẫu nước sẽ tiếp tục gửi mẫu nước đến các cơ quan chuyên môn cao hơn để kiểm tra chính xác nguyên nhân”, vị này nói.

Biển Khe Hai nằm gần cụm cảng nước sâu của Khu Kinh tế Dung Quất, nơi có nhiều công ty công nghiệp nặng đang hoạt động.