Khoảng 22h đêm ngày 27/4, chợ Nghĩa Phú tại xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi đã bất ngờ bùng cháy dữ dội, khiến hàng chục hộ tiểu thương trong chợ vô cùng hoảng loạn, theo VNE đưa tin.

Hàng trăm người dân đã dùng xô, bình xịt nước để chữa cháy nhưng bất thành.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã điều 5 xe cứu hỏa và hơn 40 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa lan ra rất nhanh, nhiều gian hàng và quầy tạp hóa bị thiêu rụi. Các tiểu thương đau xót, gào khóc thảm thiết.

Một tiểu thương cho biết, hàng hóa, sổ sách ghi nợ, tiền dành dụm lâu này của chị đã bị cháy hết, sau này không biết phải buôn bán làm sao. Một số tiểu thương chứng kiến cảnh gian hàng của mình cháy đã bị ngất xỉu.

Tiểu thương buôn bán tại chợ Nghĩa Phú rầu rỉ vì vụ cháy chợ
Các tiểu thương đau khổ khi chợ bị cháy. (Ảnh: nld.com.vn)
Hàng hóa trong một gian hàng đã bị cháy rụi. (Ảnh: báo Giao thông)

Những người có gian hàng ở gần đó cũng chạy tới để chữa cháy nhưng không kịp. Qua kiểm tra ban đầu có 4 gian hàng bị cháy với mặt hàng chủ yếu là giày dép, quần áo, đồ nhựa, hàng tạp hóa… Một số gian khác bị cháy một phần. Thiệt hại ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

40 chiến sĩ được điều động chữa cháy cùng người dân
Lực lượng PCCC đang dập lửa. (Ảnh: báo Quảng Ngãi)
Các tiểu thương đào bới trong đống tro tàn tìm những gì còn sót lại sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: VNE)

Sau gần 3 tiếng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 2/4, chợ Nong tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã bùng cháy dữ dội, thiêu rụi  38 quầy hàng của 21 hộ tiểu thương, tổng thiệt hại ước tính lên tới 10 tỷ đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp