Với chiêu vờ hỏi mua vàng, Lê Thị Hồng Yến đã sử dụng “chiêu độc” thò tay lấy vàng trong nháy mắt. Từ hình ảnh trang phục, màu sơn móng tay do camera tiệm vàng ghi nhận, cảnh sát Quảng Ngãi đã lần ra nghi can.

Ngày 18/4, công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã tạm giữ Lê Thị Hồng Yến (quê Tp.Quảng Ngãi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản, theo VnExpress.

Trước đó, vào giữa tháng 3, Yến cùng một số phụ nữ đến tiệm vàng ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành hỏi mua vàng. Người phụ nữ 30 tuổi bịt khẩu trang, yêu cầu xem các sợi dây chuyền trong tủ.

Thời điểm trên, bà chủ tiệm đi vắng, chỉ có người con gái đứng trông quầy. Trong lúc xem nữ trang, Yến nói cô chủ lấy máy tính tiền và nhanh chóng dùng tay đẩy nhiều sợi dây chuyền vàng vào túi áo khoác.

Kiểm tra thấy mất 6 dây chuyền vàng 9999 với tổng trị giá 100 triệu đồng, chủ tiệm xem lại camera an ninh và báo cảnh sát.

Thời gian này trên địa bàn Quảng Ngãi và Quảng Nam cũng xảy ra nhiều vụ tiệm vàng bị trộm với thủ đoạn tương tự.

Từ chiếc áo khoác, mũ bảo hiểm, màu tóc, móng tay sơn màu đỏ có hoa văn của kẻ trộm trong camera, các điều tra viên đã lần ra nghi can sau một tháng theo dõi.

Bắt được 'nữ quái' chuyên trộm tiệm vàng nhờ... màu sơn móng tay
Lê Thị Hồng Yến khi bị cảnh sát khám nhà. (Ảnh: Thạch Thảo)

Theo Báo Công An Tp.Đà Nẵng, tại huyện Bình Sơn, Yến cùng một người bạn đến tiệm vàng Thịnh Phát (thị trấn Châu Ổ) trộm vàng. Với thủ đoạn như trên, cả hai trộm 3 sợi dây chuyền vàng và số vàng trộm được, Yến khai nhận để tiêu xài cá nhân. Qua khám xét nhà Yến, CQĐT phát hiện, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Ông Lê Thanh Sơn – Phó công an huyện Nghĩa Hành cho biết, nhóm này đã gây án nhiều nơi. Thủ đoạn là đi nhiều người, giả vờ hỏi xem vàng làm người bán mất tập trung rồi nhanh chóng chiếm đoạt.

Minh Tú