Sáng 18/3, một nhóm 10 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ (Quảng Ngãi) rủ nhau ra bờ tràn hồ Tôn Dung để tắm. 2 nữ sinh lớp 5 không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Theo VOV-Miền Trung, khoảng 8 giờ sáng nay, trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học nhưng một số học sinh vẫn đến lớp. Một nhóm học sinh khoảng 10 em rủ nhau ra khu vực bờ tràn hồ Tôn Dung, tổ dân phố Kon Dung, thị trấn Ba Tơ chơi và tắm.

Trong lúc tắm, 2 học sinh nữ không may rơi vào khu vực nước sâu bị đuối nước. Các học sinh còn lại kêu cứu, nhưng khi người lớn đến thì 2 em đã tử vong.

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Nạn nhân được xác định là Đinh Thị C. và Phạm Thị V., cùng 11 tuổi, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ. Lực lượng chức năng đã đưa 2 em về để gia đình lo hậu sự.

Trước đó, vào sáng 6/3, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 người tử vong. Hai nạn nhân là hai anh em ruột Trần Tiến Ð. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi, con của vợ chồng anh T.T.C ở xã Xuân Lộc).

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Cụ thể, theo báo Lao Động, hai cháu Đ. và A. ra khu vực đường bê tông chạy qua cánh đồng của thôn chơi. Trong lúc chơi, các cháu đã rơi xuống hố nước sâu (là hố chôn cột điện ven đường chưa kịp san lấp, rộng khoảng hơn 5m2, sâu khoảng hơn 1 m). Khi người dân phát hiện thì cả 2 cháu đã tử vong.

Đơn vị giám sát công trình cột điện trên là Công ty TNHH Hạc Thành; đơn vị thi công (nhà thầu) là Công ty cổ phần thiết bị và phát triển xây dựng CIELO có trụ sở tại Hà Nội.