Sáng 26/1 ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết đã thu hồi quyết định cho thuê đất để xây dựng thủy điện Đắk Di 2.

Lý do thu hồi quyết định trên ông Thanh nói việc Sở Tài nguyên và Môi trường ký cho thuỷ điện Đăk Di 2 thuê đất là chưa phù hợp. Vì vậy phải thu hồi để chờ rà soát, theo báo Tiền Phong.

Trước đó, ngày 20/11, ông Hồ Quang Bửu ký Quyết định cho Công ty CP Tư vấn và Phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk Di 2 tại xã Trà Don và Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (đợt 2). Hình thức thuê đất trả tiền hàng năm; thời hạn thuê đất đến 25/8/2059.

Trước thông tin việc tỉnh Quảng Nam cho thuê đất xây thủy điện Đắk Di 2, đã gây nhiều ý kiến bàn tán bởi huyện Nam Trà My vừa xảy ra sạt lở núi, lũ quét khiến hàng chục người chết và mất tích. Nhiều chuyên gia cho rằng một phần “thảm họa” lở núi xảy ra do con người can thiệp thô bạo vào thiên nhiên, trong đó có việc lấy đất rừng để xây thủy điện.

Người thân khóc ngất khi nhận thi hài của con, em mình ở xã Trà Leng huyện Trà My (Quảng Nam).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 46 thủy điện, trong đó có 10 thủy điện lớn, 36 thủy điện vừa và nhỏ. Hiện đã đưa vào vận hành 22 thủy điện (9 lớn, 13 vừa và nhỏ) và đang xây dựng 6 cái (1 lớn, 5 vừa và nhỏ), một số đang lập dự án.

6 tháng nằm liệt giường, điều gì khiến người phụ nữ bị u xương bỏ nạng chỉ trong 5 ngày?