Ngày 4/6, cơ quan chức năng huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã đến khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Thân (43 tuổi, xã Tam Quang), theo báo Quảng Nam đưa tin.

Được biết, vào rạng sáng ngày 3/6, chiếc tàu cá QNa-91918TS của ông Thân đã bị bốc cháy dữ dội khi đang đậu ở xưởng sửa chữa.

Ông Thân cho biết, khi đang ngủ ở mũi tàu thì ngửi mùi khói nên thức giấc, sau đó ông thấy lửa bốc cháy dữ dội tại ca bin và hầm máy nên hô hoán mọi người đến cứu. Ông và những người trong xưởng đã cố gắng múc nước dập lửa nhưng ngọn lửa đã bốc lên quá lớn.

Lực lượng PCCC tỉnh Quảng Nam đã điều động 2 xe chữa cháy tại sân bay Chu Lai cùng nhiều lính cứu hỏa đến hiện trường ứng cứu nhưng gần như toàn bộ con tàu đã bị thiêu rụi. Phải mất 3 tiếng sau ngọn lửa mới được khống chế.

Vụ hỏa hoạn khiến toàn bộ con tàu cùng 1 giàn lưới, máy định vị, máy dò cá, máy Icom, 1.000 lít dầu cùng nhiều tài sản khác bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy tàu cá trong đêm với tổng thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 9/7/2014, tàu cá hành nghề lưới vây QNa91694-TS có công suất 600CV của ông Phạm Việt (SN 1972, trú thôn Hòa An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang neo đậu tại khu neo đậu tàu thuyền ở thôn Hòa An thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội. Con tàu gần như hoàn toàn bị thiêu rụi sau hơn 3 tiếng đồng hồ. Theo ước tính, vụ hỏa hoạn này làm thiệt hại hơn 4 tỷ đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp