Chứng kiến đàn bò 7 con bao công chăm sóc nằm chết la liệt giữa rừng, không chỉ chủ nhân mà người dân trong thôn cũng không bàng hoàng.

Theo Báo Giao Thông, sự việc trên được người dân thôn Dadinh 2, xã biên giới Gari, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) phát hiện vào khoảng 11h30 ngày 8/10.

Chứng kiến cảnh đàn bò nằm chết la liệt dưới những gốc cây, anh Thanh tiếc ngơ tiếc ngẩn công sức chăm nuôi bấy lâu nay. Người trong thôn cũng không bàng hoàng.

Theo ông Bling Mia – Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, từ ngày hôm 7/10 đến nay, mưa lớn, kèm sấm sét liên tục xuất hiện trên địa bàn. “Người dân ở trên địa bàn có truyền thống chăn thả rong vật nuôi, trâu bò, lợn vịt, nên khi mưa lũ, thiên tai xảy ra rất khó bảo vệ. Dễ xảy ra mất mát, thiệt hại”.

Đàn bò 7 con bị sét đánh chết của gia đình anh Thanh, thôn Dadinh 2
Ảnh chụp màn hình Báo Giao Thông.

 Nhiều xã bị chia cắt vì sạt lở

Theo báo Tuổi Trẻ, tới sáng nay 8/10, hàng chục điểm sạt lở mới đã chia cắt tạm thời các xã vùng cao, một số cầu dân sinh cũng bị nước lũ cuốn, nước cũng tràn vào khu nội trú của Trường THCS bán trú Lý Tự Trọng (xã A Xan). 

Các trường nằm trong nguy cơ sạt lở và có học sinh ở các làng vùng xa đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Nhà dân ở huyện Tây Giang bị sạt lở và buộc phải di dời
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

“Hiện mưa vẫn phổ biến ở mức 280mm, chúng tôi đã huy động lực lượng sơ tán khẩn các các hộ dân ở vùng nguy hiểm ra nơi cao ráo để tránh lũ quét, sạt lở” – ông Lê Hoàng Linh, phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam nói.

Tại huyện Đại Lộc, tới trưa nay nước lũ vẫn bao vây các khu dân cư ở nhiều xã, trong đó nặng nhất là tại khu vực thị trấn Ái Nghĩa. Một người dân trong lúc dọn dẹp đồ đạc tránh lũ đã bị điện giật tử vong. Lũ cũng đã tràn qua một số cầu liên xã khiến xe cộ không thể qua lại được. 

Tại phố cổ Hội An, nước đã tràn vào khu vực chợ trung tâm phố cổ và đang tiếp tục lên.