Điểm thi cao nhưng không đậu vào trường đại học mình mong muốn, một nữ sinh 18 tuổi ở Quảng Nam đã treo cổ tự tử ở nhà mình.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quý Ngọc – Chủ tịch UBND xã Bình Quý (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, nữ sinh nói trên là em Nguyễn Thị H. (SN 2002; ngụ thôn Quý Hương, xã Bình Quý).

Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều 5/10, người dân bất ngờ phát hiện em H. treo cổ tự tử ở nhà mình nên cấp tốc đưa đến bệnh viện nhưng nạn nhân  đã tử vong trước đó.

Lãnh đạo Công an xã Bình Quý cho biết, đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao em H. tự tử. Nhưng rất có thể em này nghĩ quẩn vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường ĐH như mình mong muốn.

Hoàn cảnh gia đình em H. khá khó khăn khi một mình ba nuôi hai chị em ăn học
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo tờ Công luận, một số bạn bè của H. thông tin, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô thi được số điểm khá cao. Tuy nhiên, ngày 4/10 sau trường đại học luật công bố điểm chuẩn là nguyện vọng em muốn theo học, H không đủ điểm trúng tuyển. Có thể nghĩ quẩn vì thi được điểm cao nhưng không đậu đại học như mong muốn nên đã treo cổ tự tử.

“H. là một người tính rất nhiệt tình, ai tiếp xúc rồi cũng sẽ rất quý bạn ấy. Bạn là một người tốt, một người con ngoan của gia đình. Vì mẹ mất sớm nên mọi việc H. đều gánh vác.

Vậy mà học tài thi phận, chỉ vì không gặp được may mắn, thi điểm cao nhưng lại không đỗ các nguyện vọng, H. đã suy nghĩ nông nổi rồi tự tử, để lại người cha già cùng đứa em trai đang học dang dở. Hoàn cảnh của bạn rất khó khăn, nhà rất xa trường nhưng vẫn chịu khó đi học vất vả…” – một người bạn thân của H. đã viết bài gọi mọi người ủng hộ tiền để lo đám tang cho em.

Được biết, mẹ của H. mất sớm, ba không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em H. ăn học (em trai H. năm nay lên lớp 11).