Cầu Hà Tân dài 300m bắc qua sông Bàn Thạch (Quảng Nam), nhiều nhịp của cầu đã sụt lún nhưng hàng trăm người dân vẫn liều mình đi qua, bất chấp cảnh báo nguy hiểm xả lũ và sập cầu.

Sáng 5/11, nhiều thủy điện tại Quảng Nam xả nước khiến mực nước các sông lên nhanh. Hàng trăm hộ dân ở thôn Đông Bình xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) bị cô lập.

Cầu Hà Tân được xem là cây cầu độc đạo nối 5 thôn của xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên và xã Cẩm Kim, TP Hội An. Để tránh nguy hiểm, vào sáng 4/11 khi bão số 12 đổ bộ vào đất liền, tất cả các phương tiện, người đi qua cầu đều bị cấm nhưng những người dân nơi đây vẫn liều mình đi qua, theo Zing.vn.

Cầu Hà Tân bị cấm từ sáng 4/11 (Ảnh: Đắc Đức).

Được biết, hàng trăm hộ dân ngại đi đò qua sông trong điều kiện mưa lớn và nước sông lên cao nên đã bất chấp cảnh báo vẫn đi qua cầu. Một hàng rào thép B40 đã được lập nên chắn ở 2 đầu cầu nhưng bị gió quật ngã.

Hàng rào thép B40 đã bị gió quật ngã (Ảnh: Đắc Đức).

Nhiều nhịp cầu đã sụt lún, trong đó nhịp số 8 được xem là một trong những nhịp cầu lún nặng nhất và có thể quan sát được bằng mắt thường. Trước thực trạng sụt lún, cầu Hà Tân cần đến 20 tỷ đồng để tu sửa.

Nhiều vùng thấp trũng ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình ngập sâu (Ảnh: Đắc Đức).

Ở những điểm ngập sâu, các trường tiểu học và trung học cơ sở đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Nhiều hộ dân đã tích trữ nhu yếu phẩm để “sống chung với lũ” và ứng phó với thời tiết phức tạp trong những ngày tiếp theo.

Ngân Hà (TH)