Sau khi mua rượu ở tiệm tạp hóa, ít nhất có 3 người chết, 20 người phải nhập viện nghi do ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Theo Tiền Phong, sáng 16/3, nhiều thanh niên trong thôn Pà Păng, xã Cà Dy tiếp tục phải nhập viện khám và cấp cứu vì nghi bị ngộ độc rượu.

Quảng Nam: Một làng 3 người chết, hơn 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu
Hiện đã có 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu trong cùng một làng ở Quảng Nam (ảnh: Vnexpress).

Ông Hôi Nhiếp – trưởng thôn Pà Păng cho hay, trước đó đã có 3 người chết nghi do ngộ độc rượu, 2 người người nhập viện. Các nạn nhân tử vong gồm: Bnướch Chưm (SN 1961); Alăng Minh (SN 1975) và A Viết Giang (SN 1982), cùng trú thôn Pà Păng (xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam).

Hai người nhập viện trong tình trạng nguy kịch gồm Hôi Nhân (SN 1994), Bnươch Gheo (SN 1982).

Ghi nhận tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, các thanh niên nhập viện đều có các triệu chứng của ngộ độc như đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, men gan cao. Một số trường hợp hôn mê đã tử vong. Nhiều trường hợp khẩn cấp chuyển đến các bệnh viện lớn trong tình trạng nguy kịch.

“Chỉ biết trước đó các nạn nhân có uống rượu mua tại một tiệm tạp hóa. Còn nguyên nhân cụ thể vẫn đang đợi cơ quan chức năng công bố. Còn người dân thì rất hoang mang, lo lắng”, ông Nhiếp nói.

Trước đó, những người này đều mua rượu tại tiệm tạp hóa trong địa phương để uống vào ngày 12/3.

Chị Zơrâm Khâm (31 tuổi), con dâu ông Bnướch Chưm kể lại, ngày 12/3, ông Chưm uống rượu sau đó tối về nhà ngủ.

“Bố nhậu cả ngày đến khuya mới về ngủ. Đến sáng hôm sau thì ông cứ nằm trên giường không nói được, không ăn được, đi vệ sinh thì gục luôn. Sau đó người nhà đưa xuống bệnh viện thì bị co giật và tử vong lúc 22h ngày 13/3”, chị Zơrâm Khâm cho biết.

Ban đầu người nhà không biết nguyên nhân ông Chưm và anh Minh tử vong, nên khi tổ chức mai táng đã mua rượu tại quán mà hai nạn nhân từng uống để mời dân làng.

Đến chiều tối 15/3, anh A Viết Giang (35 tuổi) chết sau khi uống loại rượu này; anh Hôih Nhân (24 tuổi) và BNướch Gieo (34 tuổi) trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu.

“Lúc này, dân làng mới nghi ngờ bị ngộ độc rượu nên đồng loạt xuống trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe”, ông Chơ Rưm Thanh Vòm nói với Vnexpress.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện có khoảng 20 người trong làng cũng đã phải nhập viện với các triệu chứng tương tự. Nhiều người sau khi được đưa đến khám và cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện đã phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam và Bệnh viện Đà Nẵng do bệnh tình chuyển biến nặng.

Phương Nam