Đại diện Sở Y tế Quảng Nam sáng 5/8 cho biết, có một ca nhiễm Covid-19 đang trong tình trạng tiên lượng nặng, 2 ca phải thở oxy.

Trên báo VnExpress, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay, 40 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở hai bệnh viện. Trong 26 ca tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, có một bệnh nhân tiên lượng nặng, hai người phải thở oxy, bốn người biểu hiện lâm sàng nhẹ, 19 ca không biểu hiện lâm sàng.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đang điều trị 14 bệnh nhân, trong đó bốn ca biểu hiện lâm sàng nhẹ, 10 ca không có biểu hiện lâm sàng.

“Hiện các chỉ số sinh hiệu của các bệnh nhân được kiểm soát tốt, theo dõi tích cực”, ông Mười nói.

Quảng Nam trước đó đã chuyển bốn bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngoài 40 ca như đã nêu trên, có 1 người đã tử vong (bệnh nhân 524, ở H. Duy Xuyên), 4 người bệnh nặng khác đang được điều trị tại Bệnh viện T.W Huế.

Theo Thanh Niên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Nam đã có hàng loạt văn bản yêu cầu cách ly, phong tỏa nhiều khu vực trên địa bàn nơi có các ca nhiễm cư trú, đồng thời yêu cầu tập trung cao độ truy vết những ca F1, F2.

Sở Y tế Quảng Nam cũng đã thành lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các địa phương, nhất là những nơi đang phong tỏa; thành lập các tổ giám sát cộng đồng (mỗi tổ 2 – 3 người, phụ trách 30 – 50 hộ gia đình) hằng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng… Tất cả nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch Covid-19.