Trước tình dịch virus Vũ Hán lây lan rộng, ngày 27/3, tỉnh Quảng Nam lập 15 chốt kiểm soát tạm thời tại các cửa khẩu chính và phụ trên biên giới Việt – Lào.

Trả lời báo Zing, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam ký công văn về việc tạm thời đóng tất cả cửa khẩu chính và phụ trên tuyến biên giới Việt – Lào từ nay đến 20/4.

Ông Thanh cho hay, ngoài cửa khẩu chính Nam Giang và cửa khẩu phụ Tây Giang nhiều đường tiểu ngạch, lối tắt, lối mòn… cũng được lập chốt.

Đến ngày 27/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh này đã phối hợp với Lào lập 15 chốt ở huyện Tây Giang và Nam Giang. Các chốt này sẽ kiểm tra người qua lại và đo thân nhiệt, hướng dẫn vào khu cách ly tập trung.

Nếu phát hiện người xuất, nhập cảnh trái phép sẽ cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly của tỉnh và huyện.

Theo báo Công An, tính đến thời điểm trên, ngành Y tế Quảng Nam đã thực hiện 663 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 mẫu dương tính virus Vũ Hán; 583 mẫu âm tính virus Vũ Hán (virus Trung Cộng); 77 mẫu đang chờ kết quả.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán vào đầu tháng 12/2019. Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh nhanh chóng lan khắp Trung Quốc và thế giới, đến 3h chiều nay 28/3 đã khiến hơn 600,901 người nhiễm bệnh, 27,417 ca tử vong. Trong đó cuộc sống và sinh mạng của ngươi dân Việt Nam đang bị đe dọa từ dịch bệnh virus Vũ Hán (virus Trung Cộng) này.