Ngày 9/4, tỉnh Quảng Nam đã thống nhất mức ăn 80.000 đồng/người/ngày cho những người cách ly tại các khu cách ly tập trung, kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Theo báo Người Lao Động, việc phục vụ ăn uống tại các khu cách ly tập trung của các địa phương được giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp lực lượng đoàn thanh niên, hội phụ nữ, y tế… tổ chức nấu ăn tập trung đảm bảo chu đáo, an toàn.

Các trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung đã có xét nghiệm âm tính lần 2, sẽ được đưa về cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tính tới ngày 10/4, tỉnh Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 651 người tại 20 khu cách ly tập trung của 16 huyện. Trong đó, 549 người về từ TP. HCM, 65 người về từ Hà Nội, 37 người về từ Lào và một số địa phương khác.

Không chỉ Quảng Nam, một số tỉnh khác như Đà Nẵng, Hải Phòng cũng đã có quyết định thu phí ăn ở đối với những trường hợp cách ly khi từ Hà Nội và TP. HCM về địa phương.

Tính đến sáng nay, cả nước hiện có 75.337 đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) vì có tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, trong đó: 1.290 cách ly tập trung tại bệnh viện; 20.005 cách ly tập trung tại cơ sở khác và 54.042 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.