Sau ba ngày vượt qua sóng lớn, đến sáng 8/11, 33 ngư dân bị nạn và 2 thi thể ngư dân tàu cá QNa 91739 TS bị nạn ở đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã được đưa vào bờ.

Trước đó, ngày 31/10, tàu cá QNa 91739 TS cùng 36 ngư dân hành trình vào âu tàu đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa) tránh bão số 12.

Ngay khi vào luồng âu tàu đảo Song Tử Tây, lực lượng chức năng trên đảo đã phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm không được vào nhưng tàu không theo sự chỉ dẫn, vẫn tiến vào. Khi đến cửa luồng, tàu bị sóng đánh dạt, mắc cạn và lệch nghiêng ở bên trái luồng, cách bờ kè khoảng 200 mét.

Ngay khi sự cố xảy ra, các đơn vị lực lượng chức năng đảo Song Tử Tây đang làm nhiệm vụ tại đây cứu vớt được 34 ngư dân an toàn.

Một ngư dân sau đó chuyển sang tàu cá khác, tiếp tục hành trình. Các ngư dân còn lại được kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc y tế. Hai thi thể ngư dân đã được đưa lên đảo là anh Lương Tấn Xí (thuyền trưởng) và Nguyễn Ngọc Ban.

Đến ngày 5/11, tàu Trường Sa 18 được điều động đến đảo Song Tử Tây đưa các ngư dân và thi thể người tử nạn vào bờ để bàn giao cho địa phương. Các ngư dân bị nạn và gia đình người tử nạn đã được trao 45 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Khôi Minh