Tại huyện Bắc Trà My do ảnh hưởng của mưa lũ vừa qua, xảy ra hàng loạt các vụ sạt lở núi nghiêm trọng khiến nhiều người bị vùi lấp và bị thương.

Sự việc xảy ra vào tối khoảng 19h ngày 5/11, khu đồi núi nhà ông Bình (thuộc khu Tây Bắc Trà My) bất ngờ sạt lở vùi lấp nhiều người. Lực lượng chức năng huyện đã nhanh chóng có mặt để tìm kiếm và cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài. Những người này đều bị thương nặng được chuyển đi cấp cứu. Trong số những người bị vùi lấp chưa được tìm thấy có cả phụ nữ và trẻ em.

Trao đổi với báo chíChủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, hiện trường vẫn rất hỗn loạn nên chưa thống kê được danh tính của các nạn nhân. Khu vực đồi nhà ông Bình vốn không có nguy cơ sạt lở, trong khi, một quả đồi khác ở nhà ông Mỹ lại có nguy cơ sạt lở cao hơn do mưa lớn nên đã di dời sang để trú ngụ nhờ, không ngờ chính quả đồi nhà ông Bình lại bị sạt lở, vùi lấp cả 8 người. Hiện, lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

Khoảng 14h cùng ngày, cũng tại khu vực thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) một lượng lớn đất đá sạt vào nhà ông Trần Ngọc Quỳnh, vùi lấp con gái ông là cháu Trần Thị Mai đang là học sinh lớp 11 trường THPT Bắc Trà My. Lúc này, một nhà cạnh bờ sông ở xã Trà Giang không may bị sạt lở cuốn trôi một người đàn ông, hiện vẫn chưa tìm được thi thể. Ngoài ra, mưa lũ đã gây sạt lở núi, hư hỏng các tuyến đường, nhiều nhà dân.

Trước đó, vào lúc 11h trưa cùng ngày, trên Quốc lộ 14E đoạn qua xã Phước Hòa (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có khoảng 2- 3 người điều khiển xe máy đang lưu thông thì bất ngờ bị đất đá từ trên núi sạt xuống vùi lấp. Huyện cũng huy động một xe múc ở gần đó nhanh chóng tham gia hỗ trợ lực lượng cứu hộ.

Tuyến đường 14E từ thị trấn Khâm Đức đi xã Phước Hòa cũng bị sạt lở ở nhiều đoạn gây khó khăn cho công tác điều động lực lượng tiếp ứng tới hiện trường.

Hoàng Minh (TH)