Khi đi làm vàng, ông H. lấy một ít thuốc nổ về giấu ở góc bếp, định bụng dùng đánh cá. Nhưng xảy ra mâu thuẫn với vợ, người đàn ông này nhiều lần dọa giết vợ bằng thuốc nổ, khiến người vợ sợ hãi dò tìm món “hàng nóng” này và đem trình báo công an.

Chiều 7/4, Phòng An ninh điều tra (PA92), công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ tàng trữ trái phép vật liệu nổ trên địa bàn xã Bình Sơn (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam), theo Dân Trí.

Trước đó, vào khoảng trưa ngày 27/3/2018, bà Trần Thị Nguyên H. (Sinh năm 1980, trú xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) tìm thấy trong bếp nhà mình một bao nilon màu đen được buộc miệng, bên trong có chứa một dây điện một đầu có phích cắm và một đầu nối với hai cuộn dây nhỏ màu xanh.

Hai cuộn dây điện nhỏ dẫn với một gói bột màu xám (nghi là vật liệu nổ). Bà H. đã giao nộp cho công an huyện Hiệp Đức bao nilon chứa đồ đó.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được số đồ vật (nghi là vật liệu nổ) mà bà H. phát hiện trong lúc dọn dẹp nhà bếp là của ông Phan Văn H. (Sinh năm 1980) – chồng của bà H.

Sau khi nhận được số vật liệu nổ từ bà H., công an đã mời người chồng lên làm việc. Bước đầu ông H. thừa nhận hành vi “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ” và cam kết hợp tác với cơ quan điều tra.

Trước đó, trong thời gian ông Phan Văn H. đi làm vàng thuê tại huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi), ông đã lấy một ít kíp và thuốc nổ về giấu ở góc bếp trong nhà, dành để đánh cá.

Tuy nhiên, khi chưa có dịp sử dụng thì cuối tháng 2/2018, khi hai vợ chồng hay xảy ra mẫu thuẫn, thường xuyên cãi vã, nên ông H. đem chuyện mình có thuốc nổ ra dọa vợ.

Thanh Thanh