Quá bức xúc vì đường bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống, sáng 19/5, người dân đã mang thùng đựng rác, ghế nhựa, cây gỗ đặt giữa đường, không cho xe ra vào các mỏ đá.

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng, ngày 19/5, một số hộ dân khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh (H.Phú Ninh, Quảng Nam) đã đem các thùng rác, ghế nhựa, thùng xốp;… làm rào chắn trên tuyến đường thị trấn Phú Thịnh – Tam Vinh (đoạn qua khối phố Nam Đông) để ngăn cản không cho xe tải chở đá ra vào hai công ty trên, theo CAO.

Bức xúc vì xe tải chở đá của hai mỏ đá trên địa bàn gây bụi ô nhiễm nhiều người dân ở TT.Phú Thịnh, đã mang thùng đựng rác, ghế nhựa ra đường chặn xe. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tại tuyến đường đi qua khối phố Nam Đông (TT.Phú Thịnh), xe tải chở đá của hai mỏ đá đóng trên địa bàn liên tục hoạt động gây bụi mù mịt. Người dân cũng cho rằng xe hoạt động nhiều nhưng lại rất ít tưới nước.

Nhiều xe tải phải xếp hàng vì người dân đưa chướng ngại vật ra đường chặn xe. (Ảnh: Thanh Niên)

“Không chỉ gây bụi mù mịt, xe hoạt động liên tục cũng khiến mặt đường hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Ban đêm nhiều phương tiện lưu thông qua tuyến đường này bị té ngã rất nhiều. Tài xế còn phóng nhanh vượt ẩu gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông”, bà Nguyễn Thị Hoa (42 tuổi, ở khối phố Nam Đông) bức xúc nói. 

Cũng theo bà Hoa, bà và người dân khối phô Nam Đông đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền thị trấn Phú Thịnh, nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để tình trạng này. 

Sáng cùng ngày, nhiều người dân cũng mang nhiều cây gỗ, tre chặn xe tại tuyến đường ĐH3, nối từ TP.Tam Kỳ lên H.Phú Nin, đoạn qua khối phố Đông Yên, P.Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ). Một số người dân sống ở khu vực này cho biết tuyến đường này đã thi công hơn một năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, mỗi lần xe cộ qua lại là bụi bay mù mịt tấn công thẳng vào nhà dân, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Bức xúc vì tuyến đường ĐH3 (đoạn qua khối phố Đông Yên, TP.Tam Kỳ) gây bụi, người dân cũng mang nhiều cây gỗ ra đường chặn xe. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông Nguyễn Văn Tịa, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh xác nhận: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân khối phố Nam Đông, Chính quyền thị trấn đã kiến nghị với lãnh đạo của công ty trên để khắc phục, sửa chữa lại các điểm xuất hiện các ổ gà, vì tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện lưu thông qua lại. Đồng thời, yêu cầu đơn vị phải thường xuyên tưới nước để giảm tình trạng bụi bay vào nhà dân”, theo CAO.

Hoàng Minh (TH)