Ổ dịch bạch hầu tại trường tiểu học vùng núi huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khiến ít nhất một học sinh tử vong.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam ngày 11/10, cho biết dịch bạch hầu bùng phát tại trường Tiểu học Trà Vân, 7 em học sinh mắc bệnh, có người đã tử vong.

Trường hợp tử vong là em Hồ Bảo Phúc (sinh năm 2009), phát bệnh ngày 27/9 được đưa đến trung tâm Y tế Nam Trà My điều trị 2 ngày, trước khi chuyển tới bệnh viện Nhi Quảng Nam.

Bệnh tình của bé Nam không thuyên giảm nên được chuyển đến Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng. Đến trưa ngày 3/10, bệnh nhi đã tử vong do biến chứng viêm cơ tim.

Từ cuối tháng 9, Sở Y tế tỉnh đã nhận được thông tin từ TTYT huyện Nam Trà My về một số trường hợp mắc bệnh tại Trường tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Học sinh huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) được tiêm phòng dịch bạch hầu (Ảnh Dân Trí).

Ngành y tế Quảng Nam ghi nhận có ổ dịch nghi bạch hầu tại Trường tiểu học xã Trà Vân. 7 trường hợp mắc bệnh với các dấu hiệu sưng hạch cổ và giả mạc hầu họng, được lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng và chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Các trường hợp nghi ngờ mắc bạch hầu đều có triệu chứng sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó khăn. Kết quả xét nghiệm ngày 5/10 cho thấy, tất cả những em học sinh này đều dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, hiện có 6 ca đang điều trị tại bệnh viện huyện Nam Trà My và tiến triển tốt. Đến nay chưa phát hiện thêm ca nào nghi bệnh bạch hầu khác tại xã Trà Vân.

Đầu năm 2017 đến nay, tại hai huyện Phước Sơn và Tây Giang (Quảng Nam) đã có 5 trường hợp tử vong do mắc bệnh bạch hầu.

Thanh Tùng