Để tập trung nguồn lực khắc phục thiệt hại nặng nề sau mưa lũ, tỉnh Quảng Nam quyết định dừng buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 12/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết không đồng ý với văn bản xin tổ chức lễ khen thưởng, vinh danh giáo viên tiêu biểu nhân dịp 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 16/11 của Sở Giáo dục và Đào tạo, theo Báo Pháp luật TP HCM.

Sở Giáo dục sau đó đã ban hành thông báo hủy buổi lễ và yêu cầu các đơn vị chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa rồi nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định việc dạy và học.

Bàn ghế trường THCS Mỹ Hòa, xã Đại An, Đại Lộc bị nước cuốn trôi ra cổng, nhốm màu bùn non (Ảnh: Đắc Thành)

Không tổ chức lễ kỷ niệm, tuy nhiên những đơn vị liên quan liên hệ với Sở để nhận các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen, cờ và vật phẩm lưu niệm vinh danh nhà giáo dịp 20/11.

Nhà dân bị nước lũ cuốn trôi nền. Ảnh: Đắc Thành.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng vừa có công văn đề nghị địa phương trực tiếp chịu thiệt hại do mưa lũ dừng các hoạt động tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11 và các ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư.

Thanh Tùng (TH)