Theo nguồn tin của VnExpress, Quang Hải không đồng ý ký hợp đồng mới với Hà Nội vì muốn xuất ngoại.

Hà Nội đẩy nhanh quá trình đàm phán hợp đồng với Quang Hải khi anh trở về CLB từ chiến thắng của đội tuyển trước Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 đầu tháng 2. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung, và Quang Hải gần như chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ tự do khi hợp đồng hết hạn vào 12/4.

Theo nguồn tin của VnExpress, Quang Hải không đồng ý ký hợp đồng mới với Hà Nội vì muốn xuất ngoại. Anh thổ lộ rằng bản thân sẽ nhận rất nhiều tiền nếu tiếp tục ở lại thi đấu trong nước, nhưng muốn tìm thử thách ở một môi trường bóng đá cao hơn. Quang Hải cùng người đại diện đang tính đường sang châu Âu thi đấu. Trước đây, nhiều đội bóng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Latvia đã ngỏ lời với anh.

Nguyễn Quang Hải (phải) bên cạnh người đại diện
FBNV.

Ông Nguyễn Đắc Văn, được biết đến với tư cách người đại diện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, vừa lên tiếng trước thông tin tài năng 24 tuổi này sẽ chia tay Hà Nội FC khi hết hợp đồng.

Chia sẻ với Thanh Niên hôm nay (13/3), ông Văn cho biết, cho đến ngày 12/4, Quang Hải vẫn là người của Hà Nội FC. Mọi thứ vẫn đang trong vòng đàm phán, Quang Hải có quyền nhận đề nghị từ các CLB khác và đang xem xét mọi khả năng.

Trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội, Quang Hải đã trải qua sáu mùa V-League cùng chủ sân Hàng Đẫy, chơi 125 trận và ghi 34 bàn. Ở tuổi 24, anh đã giành mọi danh hiệu cấp CLB như ba lần vô địch V-League, hai Cup Quốc gia, Siêu Cup và Quả Bóng Vàng Việt Nam. Anh cũng là nhân tố quan trọng của các cấp đội tuyển Việt Nam, giành á quân U23 châu Á, AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Có thể bạn quan tâm: