Tối 23/10, chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vừa tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

3 người còn lại mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn).

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người này vào làm nghề rừng tại khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để tá túc nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây, xảy ra mưa lũ trên diện rộng, 4 người này mất liên lạc với gia đình.

Sáng 23/10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã tìm đến khu vực lán trại của 4 người này và phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại. Sau quá trình tìm kiếm, đến chiều muộn cùng ngày thì phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Do trời tối, địa hình hiểm trở, các lực lượng đã dừng việc tìm kiếm và đưa thi thể ông Sơn về nhà. Ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con cùng họ.

Sáng 24/10, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục vào để hỗ trợ tìm kiếm.

Cũng tại Quảng Bình,ngày 22/10, ông Cao Xuân Bình – Chủ tịch xã Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa) cho biết, những ngày qua do mưa lũ nên khu vực núi Ba Cồn xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến 21 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu dưới chân núi phải di dời, tháo chạy trong đêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||56bc26a7e__

Ad will display in 09 seconds