Sáng 17/12, người thân của sản phụ N. đã tập trung rất đông ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ này.

videoinfo__video3.dkn.tv||451ca2b39__

Ad will display in 09 seconds

Người nhà để xe chở thi thể sản phụ tử vong trước bệnh viện tố bác sĩ tắc trách (nguồn: Người Đưa Tin).

Báo Zing thông tin, sáng 17/2, người thân của sản phụ Lê Thị N. (34 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tập trung trước Khu nhà khám chữa bệnh chất lượng cao Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau ca sinh mổ.

videoinfo__video3.dkn.tv||8deb79c33__

Ad will display in 09 seconds

Người nhà quỳ khóc trước đầu xe chở thi thể sản phụ tử vong (nguồn: Người Đưa Tin).

Người thân của sản phụ N. cho báo Người Đưa Tin biết, lúc 8h ngày 15/12, chị N. nhập viện vào khám chờ sinh tại khoa Sản. Thời điểm này, tình trạng sức khỏe của sản phụ N. tốt, ăn uống đi lại bình thường. Đến 16h cùng ngày, chị N. được đưa lên khoa Sản của bệnh viện để sinh.

“Lúc đầu, các bác sĩ cho hay chị Ng. có thể sinh thường tự nhiên. Tuy nhiên, một lúc sau bác sĩ bất ngờ thông báo phải sinh mổ”, một người nhà của sản phụ N. kể lại.

Sau khi được phẫu thuật lấy thai, bác sĩ thông báo cho gia đình biết sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu nên bảo tìm gấp người hiến máu. Rất nhiều người thân đã đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ.

Bé trai sơ sinh con sản phụ N. cũng chuyển sang khoa Nhi của bệnh viện để chăm sóc do tình trạng sức khỏe yếu. 

Đến khoảng 5h sáng hôm nay, người nhà đau đớn khi nhận tin bác sĩ thông báo chị N. không qua khỏi, đồng thời yêu cầu người thân đưa thi thể về nhà để lo hậu sự.

Người nhà nạn nhân khóc ngất trước đầu xe chở thi thể sản phụ tử vong (ảnh: Zing).

Anh Lê Văn Hòa (sinh năm 1989, em trai sản phụ N.) nói: “Chị tôi chuyển dạ và được nhập viện từ sáng nhưng không hiểu sao đến chiều tối các bác sĩ mới cho vào phòng mổ. Đến khi mổ thì chị kiệt sức, mất máu nhiều.

Đến sáng nay thì các bác sĩ nói là chị đã mất nhưng không cho biết nguyên nhân khiến gia đình hết sức đau đớn, bàng hoàng và bức xúc”.

Vợ chồng sản phụ Lê Thị N. đã có 2 con, và đây là lần sinh con thứ 3. Đại diện gia đình cũng yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ này tử vong. 

Đại diện bệnh viện cam kết sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc (ảnh: Văn Được/Zing).

Thông tin trên báo Tổ Quốc, bác sĩ Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc bệnh viện, đứng ra chia buồn với gia đình. Ông Phong cũng hứa sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn y khoa, cùng với Cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân, cung cấp kết quả điều tra cho gia đình. Ông Phong cũng cho biết, cháu bé con chị N. hiện cũng đang trong tình trạng nguy kịch khó qua khỏi.

Theo Dân Trí, sau khi vào cuộc, Công an TP. Đồng Hới đã trưng cầu Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y Quảng Bình để xác định nguyên nhân cái chết của chị N. Tuy nhiên phía gia đình nạn nhân từ chối giám định. 

Video xem thêm: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds