Công trình kè biển bãi tắm Nhật Lệ 2 (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có chiều dài 860 m, được đầu tư 35 tỷ đồng. Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua khiến một phần bờ kè đang thi công bị sóng biển đánh sập, báo Zing đăng tải hôm 11/10.

Đoạn kè dài khoảng 100 m đang thi công bị sạt lở, gãy đổ. Nhiều đoạn tường bị cát vùi lấp.

Một người dân xã Quảng Phú nói: “Kè làm hồi tháng 6, đến nay chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng sóng biển đánh vào đã gãy đổ. Nếu sắp tới không sửa chữa, thi công trở lại thì các đoạn kè khác và vùng bờ cát, nhà hàng bên trong cũng bị sóng đánh xói mòn”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Một quan chức Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Đồng Hới cho biết công trình được thi công gần hai tháng. Lúc đang thi công giữa chừng thì gặp mưa lũ. Nước biển dâng, sóng đánh mạnh khiến nhiều đoạn tường sụp đổ.

Vị quan chức không nêu tên nói: “Đoạn kè biển bị sập là do thiên tai, sau khi mưa, lũ xong sẽ cho làm lại. Dự kiến cuối năm nay công trình mới hoàn thành”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Về tình hình lũ miền Trung, ông Vũ Đức Long, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết nhiều khả năng sẽ xảy ra hiện tượng “lũ chồng lũ”.

Dự báo trong 10 ngày tới, các tỉnh miền Trung sẽ chịu ảnh hưởng của ba áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn, ngập lụt kéo dài.