Sáng 9/10, ông Lê Việt Thắng, phó Ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, không triệu tập 2 lãnh đạo “không phải đại biểu đại hội Đảng cấp dưới” vào danh sách đi dự đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/10.

2 đại biểu là ông Hoàng Đăng Cương, phó giám đốc Sở GTVT và ông Nguyễn Quang Ngọc, phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình.

Theo báo Người lao động, trước đó dư luận tỉnh này xôn xao việc 2 lãnh đạo nói trên không được tham gia Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình với tư cách là đại biểu, nhưng “bất ngờ” được Đại hội bầu vào danh sách 27 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, sắp diễn ra.

Một trong 2 người bị “đưa nhầm” ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình tỏ ra bất ngờ, không biết tại sao tên mình lại có trong danh sách đại biểu cử đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Giải thích về sự việc trên, phía lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình giải thích là do có sơ suất ở “một khâu nào đó” trong quy trình làm danh sách đại biểu nên mới có sai sót.