Ngày 16/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, đã phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo kiểm tra, cách ly 45 người trên xe khách từ Thái Lan về.

Cụ thể theo báo Vietnamnet, ngày 16/3 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình nhận được tin báo của Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) về việc có nhà xe Đ.H., chở 45 người trong đó có 2 nữ hành khách làm việc tại một nhà hàng ở Thái Lan, nơi có bệnh nhân nhiễm virus corona. Chị H. đang có hiện tượng sốt.

Đến trưa cùng ngày, khi xe khách vừa vào địa phận Việt Nam thì 2 nữ hành khách trên được đưa về BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế.

Báo VnExpress cho biết, 43 người còn lại được cách ly trong doanh trại của Trung đoàn 996 (thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình), đặt tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Theo Bộ Y tế, hiện Viêt Nam có 61 ca nhiễm COVID-19, 102 người nghi nhiễm đang được cách ly, 29,929 trường hợp tiếp xúc gần và trở về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.