Khi lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì cho thấy, các nguyên liệu chế biến nhân bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella. Cơ quan chức năng đã đề xuất xử phạt tiệm này số tiền 82,5 triệu đồng.

Trong bản tin sáng nay (17/12) báo Giáo Dục đưa tin, ngày 15/12, Phòng Y tế TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân TP trình UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt một chủ cơ sở bánh mì tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, TP. Buôn Ma Thuột số tiền 82,5 triệu đồng.

Các hành vi bị xử phạt gồm: Chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn…

Hơn 200 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì nhiễm khuẩn. (Ảnh: Dân Trí)

Bên cạnh đó, cơ quan y tế còn đề xuất đình chỉ hoạt động kinh doanh tiệm bánh mì này trong 3 tháng.

Trước đó, theo Dân trí, trong các ngày 28-29/11, có hàng trăm người dân nhập viện ồ ạt sau khi ăn bánh mì Cô Dung tại ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh với biểu hiện nôn ói, chóng mặt, đi cầu liên tục. Số người nhập viện lên đến 215 người được xác định do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm này.

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đưa đến Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm tra. Kết quả cho thấy các nguyên liệu chế biến nhân bánh mì gồm: Thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Thế Tam (tổng hợp)