Ở tuổi 30, Tuân vẫn thường xuyên tụ tập bạn bè chơi bời, đánh đấm ở bên ngoài và hay đi lại giữa 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Chán cảnh Tuân không tu chí làm ăn nên người vợ đã bỏ đi nơi khác.

Theo Gia đình Việt Nam, nghi can Vũ Viết Tuân (30 tuổi, trú tại thôn Cam Lộ, huyện Thanh Hà, Hải Dương) – kẻ ra tay sát hại anh Dương Văn H. (sinh năm 1987, trú tại Tp. Cẩm Phả, Quảng Ninh) để cướp ô tô có cuộc sống khá đầy đủ. Tuy nhiên, thời gian gần đây Tuân thường xuyên chơi bời, đánh đấm ở bên ngoài.

Mẹ nghi can đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan được hơn 10 năm nay. Kinh tế gia đình đều do mẹ Tuân chu cấp. Bố Tuân cũng thấy ở nhà. Bản thân nghi can đã có 1 vợ và 2 người con.

Sau khi lấy vợ, Tuân cùng vợ sang chỗ mẹ bên Đài Loan để làm ăn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó nên hai vợ chồng lại về nước. Sau khi trở về, thanh niên này không tu chí làm ăn mà chơi bời nên người vợ đã bỏ đi nơi khác để sinh sống.

Tuân không có công việc ổn định và thường đi lại giữa 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Nghi can cũng có quan hệ tình cảm và sinh sống với 1 cô gái khác ở Quảng Ninh như vợ chồng.

Hôm gây án, sau khi sát hại anh Dương Văn H., Tuân điều khiển chiếc xe hiệu Toyota Vios bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đến xã Thanh Thủy (Hải Dương) thì chiếc ô tô xảy ra va chạm giao thông nên Tuân đã vứt xe bỏ chạy.

Khoảng 18h ngày 11/6, Tuân bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Tiên Lãng (Tp. Hải Phòng). Tuân đã được di lý về trụ sở công an tỉnh Hải Dương để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Như tin đã đưa, vào khoảng hơn 5h sáng ngày 11/6, người dân phát hiện thi thể một nam thanh niên tử vong bị bỏ lại ven đường thuộc tỉnh lộ 390, cạnh bãi đỗ xe container (thuộc xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà).

Tại hiện trường, nạn nhân mặc quần soóc, áo cộc tay màu đen nằm úp xuống vệ đường tỉnh lộ 390 và trên cổ có vết dao như bị cứa, theo Gia Đình & Xã Hội.

Quá khứ của nghi can sát hại tài xế, cướp ô tô ở Hải Dương
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Dân Việt)

Cách nơi phát hiện thi thể khoảng 14 km, một chiếc ô tô mang biển số tỉnh Quảng Ninh vô chủ, nằm lại trên đường gần chân cầu Hợp Thành (xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà) trong tình trạng bị hỏng hóc nặng.

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, anh H. bị đâm một nhát bên ngực phải chạm phổi, một nhát sau lưng và một nhát ở phần cổ.

Vũ Loan