Nam tài xế điều khiển mô tô từ TP.HCM ra Hà Nội bị Cục Cảnh sát giao thông phạt về hai lỗi “chạy quá tốc độ” và “chưa sang tên khi mua xe”.

Ngày 25/12, CSGT Hà Nội cho báo Giao Thông biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với anh Tô Hà Đông Nghi (ngụ TP.HCM) – phượt thủ khoe chiến tích chạy xe từ TP.HCM đi Hà Nội về 2 lỗi: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng – 200.000 đồng.

Anh Nghi cũng thừa nhận câu chuyện mình chia sẻ trên mạng xã hội về việc điều khiển xe máy đi Nam ra Bắc hết hơn 19 tiếng là không đúng. Thời gian di chuyển của chặng đường từ TP.HCM đi Hà Nội của Nghi là dài hơn rất nhiều so với những gì anh này chia sẻ trên mạng xã hội. Phượt thủ này xác nhận đã “bịa ra” câu chuyện để gây chú ý dư luận. Tuy nhiên, Nghi cũng thừa nhận tại một số đoạn đường vắng đã điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

Anh Nghi cho biết ngày 17/12-18/12, đã điều khiển xe mô tô BKS 59K1-797.XX đi từ TP.HCM đến Hà Nội. Do quá trình di chuyển, Nghi đã tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng. Tại những đoạn đường ngoài khu đô thị, vắng người, Nghi đã điều khiển xe đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/h.

Anh Nghi cũng thừa nhận đã mua xe mô tô để đi phượt nhưng chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Nam tài xế khoe ‘chiến tích’ của mình lên mạng xã hội hôm 18/12 (ảnh: VnExpress).

Theo báo Zing, sau khi nộp phạt, anh Nghi cho biết sẽ dừng lại những chuyến đi tương tự. “Mình là một trong những người khởi đầu trò chơi bạo lực này 2 năm nay và hôm nay mình cũng xin là người đầu tiên kết thúc Tour bạo lực TP.HCM – HN 24G. Từ giờ về sau kể cả ai phá được kỷ lục của mình thì mình cũng không đi thêm chuyến nào nữa”, tài xế này nói và khuyến cáo chuyến đi tiềm ẩn nhiều rủi ro nên mọi người không nên làm theo.

Video xem thêm: ‘Ủng hộ người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương hoặc Hồng Kông sẽ là nạn nhân kế tiếp’

videoinfo__video3.dkn.tv||7d805766f__

Ad will display in 09 seconds