Ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô lớn hàng ngàn tỷ đồng.

Ngày 11/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa – Thiếu tướng, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm “tổ chức đánh bạc”, theo Tuổi Trẻ.

Ông Hóa bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô hàng lớn ngàn tỷ đồng và có liên hệ với trùm cờ bạc quốc tế.

Nhiều xe cảnh sát đỗ trước sảnh khoa A11 chở cán bộ thực thi nhiệm vụ bắt ông Hoá vào tối 11/3. (Ảnh: VnExpress)

Vụ án đánh bạc này đã được khởi tố và điều tra trong thời gian dài. Ngoài ông Hóa còn một số người nguyên là cán bộ cấp cao của ngành Công an.

Vụ án được Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra.

Chiều 11/3, ông Nguyễn Thanh Hóa nói: “Tôi đâu có biết (bị khởi tố), tôi đang nằm viện”. Ông Hóa còn nói đang nằm viện 3 tháng nay vì có mảnh đạn trong đầu gây đau nhức, theo Zing.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thông tin, Công an tỉnh Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng.

Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Ngoài vụ đánh bạc quy mô lớn này, theo Phó thủ tướng, có thể còn nhiều đường dây cờ bạc xuyên quốc gia khác làm số ngoại tệ “chảy ra nước ngoài” mỗi ngày tới vài triệu USD.

Mạnh Tiến